การล้างลำไส้ด้วยกาแฟ

                                                                                                                 

             การล้างลำไส้เป็นหนึ่งในวิธีล้างพิษ (detoxification  วิธีการหนึ่งของการล้างลำไส้คือ การสวนด้วยกาแฟ (coffee enema ซึ่งเป็นการล้างลำไส้ในส่วนต้น  เนื่องจากด้วยกาแฟ ในกาแฟประกอบด้วยสารคาเฟอีน ทีโอไฟลีน ทีโอโบรมีนซึ่งสารเหล่านี้มีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อเรียบซึ่งอยู่นอกเหนืออำนาจควบคุมของจิตใจเกิดการคลายตัว ส่งผลทำให้หลอดเลือดและท่อน้ำดีขยายตัว  สำหรับผลของกาแฟต่อร่างกาย ที่เกิดจากการดื่มกาแฟ นั้นแตกต่างการสวนลำไส้ด้วยกาแฟ เนื่องจากเส้นเลือดดำบริเวณลำไส้ใหญ่และทวารนั้นอยู่ไม่ลึกจากผิว ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมคาเฟอีนจากกาแฟในขณะสวนล้างลำไส้ได้อย่างรวดเร็ว (และเป็นกาแฟที่มีความเข้มข้นมากกว่าด้วย)

ประโยชน์เฉพาะของการล้างลำไส้ด้วยกาแฟ

                ในกาแฟประกอบด้วยเอนไซม์ ปาล์มมิเตต ซึ่งจะช่วยกำจัดสารพิษออกจากตับ  สำหรับการล้างลำไส้ด้วยกาแฟแล้ว กาแฟจะถูกดูดซึมผ่านเส้นเลือดดำบริเวณลำไส้ใหญ่ซึ่งเชื่อมต่อไปยังตับและท่อน้ำดี  สารในกาแฟจะกระตุ้นให้ท่อน้ำดีขยายตัว  น้ำดีจะเป็นตัวนำพาสารพิษไปสู่บริเวณลำไส้ ซึ่งขบวนการทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นพร้อมกับจังหวะการเคลื่อนบีบตัวของลำไส้ที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการมีน้ำหรือของเหลวบริเวณลำไส้ส่วนล่างมากขึ้น  และการบีบตัวของลำไส้ที่เพิ่มขึ้นนี้จะทำให้คุณรู้สึกอยากถ่าย เมื่อคุณถ่ายออกมาสารพิษ ตะกรันต่างๆที่เกาะตามผนังลำไส้จะถูกขับออกมาพร้อมอุจจาระ

อุปกรณ์สำหรับการสวนล้างลำไส้ด้วยกาแฟ 

§       ชุดสวนล้างลำไส้ สามารถหาซื้อได้จากร้านขายยา

§       น้ำกลั่น

§       กาแฟสำหรับสวน

ขั้นตอนการสวนล้างลำไส้ด้วยกาแฟ

1.    ใส่ผงกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะลงในน้ำประมาณ 1 ลิตร แล้วต้มประมาณ 3นาทีจนเดือด

2.    กรองเอากากออก   ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 15 นาที

3.    รอจนกระทั่งน้ำที่ได้มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกาย  ทดสอบได้ง่ายๆโดยนำนิ้วมือจุ่มลงในน้ำกาแฟที่ได้ ถ้าหากรู้สึกว่าอุ่นๆที่นิ้ว แสดงว่าใช้ได้แล้ว

4.    นำน้ำกาแฟที่ได้ รินใส่ถุงสวนล้างลำไส้

5.    ทาวิตามินอี หรือน้ำมันพืชที่บริเวณปลายท่อของถุงสวนล้างลำไส้

6.    แขวนถุงกาแฟให้อยู่เหนือพื้นประมาณ 3 ฟุต

7.    ค่อยๆปล่อยให้น้ำกาแฟค่อยๆไหลออกมา เพื่อไล่อากาศที่อยู่ตามท่ออกให้หมดก่อน แล้วจึงสอดปลายท่อเข้าสู่ทวารลึกประมาณ 2-3 นิ้ว

8.    ขณะที่น้ำกาแฟกำลังไหลเข้าสู่ร่างกายเรานั้น  ให้นอนตะแคงขวา หรือนอนคว่ำ นำหัวเข่ามาใกล้บริเวณหน้าอก ( ท่าหัวเข่า-หน้าอก )   รอจนกระทั่งน้ำกาแฟไหลจนหมดถุง

                                                              

9.    ในกรณีที่เดิมนอนตะแคงขวา ให้หันมานอนหงาย และใช้มือหมุนวนบริเวณท้อง โดยวนทวนเข็มนาฬิกา  หานใจเข้าออกลึกๆ  (หากเดิมอยู่ในท่าหัวเข่า-หน้าอก  ให้เปลี่ยนมานอนตะแคงขวาและซ้ายตามลำดับ)  ทำเช่นนี้ จนกระทั่งรู้สึกปวดอยากถ่ายมาก จึงลุกไปถ่าย

หมายเหตุ  ระยะเวลาที่เหมาะสมในการกลั้นให้กาแฟอยู่ในช่องท้อง คือประมาณ 15 นาที เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมกาแฟให้ได้มากที่สุด  แต่ทั้งนี้ระยะเวลาอาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละคน)      และการนวดบริเวณหน้าท้องจะช่วยให้สารพิษหรือตะกรันที่เกาะตามผนังลำไส้หลุดออกมาได้ง่ายขึ้น

ข้อควรคำนึงถึงในการสวนล้างลำไส้ด้วยกาแฟ

     1.ก่อนที่จะล้างลำไส้ด้วยกาแฟ ควรดื่มน้ำเยอะๆ  เนื่องจากในการล้างลำไส้ คุณจะสูญเสียน้ำจำนวนหนึ่ง ถ้าคุณเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อย    เป็นประจำอยู่แล้ว หลังการล้างลำไส้อาจมีอาการปวดศีรษะได้

2.ภาชนะที่ใช้ในการต้มน้ำควรเป็นสแตนเลส หรือเซรามิก ไม่ควรใช้อลูมิเนียม เนื่องจากในขณะต้มหากภาชนะที่ใช้เป็นอลูมิเนียม จะมีอลูมิเนียมหลุดปนออกมากับน้ำกาแฟด้วย ซึ่งอลูมิเนียมเป็นโลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  อาทิเช่น เป็นสาเหตุหนึ่งของอัลไซเมอร์

 

            อันที่จริงแล้ว การล้างลำไส้ด้วยกาแฟไม่ใช่เรื่องน่ากลัว คุณสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยตัวคุณเอง สำรับความถี่ในการล้างลำไส้ด้วยวิธีนี้ มีบางท่านแนะนำให้ทำ 2-3 สัปดาห์/ 1 ครั้ง   แต่สัญชาตญาณในตัวคุณสามารถบอกได้ชัดที่สุด หากคุณเริ่มรู้สึกว่ามีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ หน้าตาหมองคล้ำ มีสิวหรือผดผื่น มีกลิ่นตัว นั่นหมายถึงว่าร่างกายคุณมีปริมาณสารพิษในขณะนั้นจำนวนมาก  ดังนั้นจึงสมควรที่จะทำการล้างลำไส้ด้วยกาแฟเพื่อช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย แต่ทั้งนี้หากทำร่วมกับการอดอาหารร่วมด้วยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของขบวนการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น   สำหรับการสวนลำไส้ตอนบนหรือhigh colonic irrigation  นั้นต้องทำภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ 

   เรียบเรียงโดย บริษัท กู๊ดเฮลท์   ( ประเทศไทย) จำกัด   21/07/ 2007

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HomeContact UsOur Map : แผนที่บริษัทเสียงตอบรับจากผู้ใช้วิธีปลูกต้นกล้าข้าวสาลีตัวแทนจำหน่าย