น้ำคั้นวีทกลาสมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ไม่ต่ำกว่า 90 ชนิด ตั้งแต่  แคลเซียม , แมกนีเซียม , โปตัสเซียม , เหล็ก และ โซเดียม มีกรดอะมิโนไม่ต่ำกว่า 20 ชนิด  และมีเอนไซม์ไม่ต่ำกว่า 30 ชนิด   น้ำคั้นวีทกลาส ช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายดีขึ้น  ช่วยระบบการย่อยอาหาร  ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานและอาหาร  ช่วยในเรื่องการแลกเปลี่ยนออกซิเจน  และช่วยระบบควบคุมต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น 

            มีการใช้น้ำคั้นวีทกลาสกันมานานแล้วสำหรับทำความสะอาดระบบเลือด  น้ำคั้นวีทกลาส ยังช่วยชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย  นอกจากนี้ในน้ำคั้นวีทกลาส เรายังพบสารซาโปนิน (Saponin) ซึ่งมีฤทธิ์กำจัดสารพิษออกจากร่างกายในระดับเซลล์และจากระบบน้ำเหลืองของร่างกาย

            น้ำคั้นวีทกลาสมีคลอโรฟิลล์ซึ่งมีออกซิเจนมาก  ช่วยให้สมองและเนื้อเยื่อมีออกซิเจนที่พอเพียง  ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            น้ำคั้นวีทกลาส จัดเป็นอาหารที่มีคุณค่าสูง   วีทกลาส หนักเพียง 15 ปอนด์  มีคุณค่าเทียบเท่าผักสดทั่วไปน้ำหนัก 350 ปอนด์  น้ำคั้นวีทกลาส ไม่มีอันตราย เพราะเป็นของธรรมชาติ และยังอุดมไปด้วยวิตามิน เอนไซม์ ที่ยังมีชีวิต  ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ทันที

ส่วนประกอบที่พบในน้ำคั้นวีทกลาส

วิตามิน                 : วิตามินเอ , วิตามินบี , วิตามินซี , วิตามินอี

คลอโรฟิลล์           : มีคลอโรฟิลล์ถึง 70% ซึ่งคลอโรฟิลล์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ  สามารถช่วยปกป้องเราจากสารก่อมะเร็งต่างๆ  ช่วยทำความสะอาดระบบหมุนเวียนโลหิต  ช่วยลดพิษจากมลภาวะต่างๆ  นอกจากนั้นในวีทกลาส ยังมีสารประกอบซึ่งช่วยกำจัดพิษจากตับ  และส่งเสริมการทำงานของตับ

คลอรีน               : ช่วยลดการสะสมของไขมัน

แมกนีเซียม        : ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน

อะมิโนแอซิด      : เป็นองค์ประกอบหลักของโปรตีน ใช้สำหรับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและสร้างเซลล์ใหม่ ในน้ำคั้นวีทกลาสมีอะมิโนแอซิดมากมายดังนี้

Absensic, Alanine, Arginine, Aspartic, Histidine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylanine, Proline, Serine, Threonine, Tryptophan, Valine

เอนไซม์          : เป็นองค์ประกอบหลักของขบวนการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย      เอนไซม์ที่ค้นพบในน้ำคั้นวีทกลาส ดังนี้

Protease, Amylase, Superoxde Dismutase, Cytrochrome Oxidase , Transhydrogenase, Lipase

  ยิ่งอ่านท่านผู้อ่านยิ่งพบว่า น้ำคั้นวีทกลาส เป็นอาหารที่มีคุณค่ามากที่สุดชนิดหนึ่ง  และก็มีผลการวิจัยก็ยืนยันเรื่องนี้  จนทำให้ผู้เขียนอยากจะถามท่านผู้อ่านว่า วันนี้คุณคิดทำน้ำคั้นวีทกลาส ทานเองกันหรือยัง

 

เรียบเรียงโดย

บริษัท กู๊ดเฮลท์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

HomeContact UsOur Map : แผนที่บริษัทเสียงตอบรับจากผู้ใช้วิธีปลูกต้นกล้าข้าวสาลีตัวแทนจำหน่าย

© 2006 by Good Health (Thailand) Co., Ltd. All right reserved