อาหารที่มีฤทธิต้านมะเร็ง 

ผัก :     ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในร่างกายทุกตำแหน่งยกเว้น โพรงจมูก และ ถุงน้ำดี

ผลไม้ :     ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในร่างกายทุกตำแหน่งยกเว้น โพรงจมูก ถุงน้ำดี  ตับ ไต และต่อมลูกหมาก

วิตามิน ซี ( จากอาหาร) :     ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ปากมดลูก ตับอ่อน กระเพาะ ปอด หลอดอาหาร กระเพาะปัสสาวะ และ ปาก

คาโรตีนอยด์ (จากอาหาร) :     ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ปากมดลูก เต้านม ลำไส้ ทวารหนัก กระเพาะ  ปอด กระเพาะปัสสาวะ และ หลอดอาหาร

เซเลเนียม (จากอาหาร) :      ช่วยลดการเป็นมะเร็งที่ปอด

เมล็ดธัญญพืช :      ช่วยลดการเป็นมะเร็งที่กระเพาะอาหาร

เส้นใย :   ช่วยลดการเป็นมะเร็งที่ ลำไส้ เต้านม ทวารหนัก และ ตับอ่อน

โอเมกา 3 :     ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในร่างกายและช่วยชะลอการเติบโตของมะเร็ง

อาหารและพฤติกรรมที่ส่งเสริมมะเร็ง

แอลกอฮอล :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ เต้านม ลำไส้ ทวารหนัก ตับ ปอด หลอดอาหาร กล่องเสียง ปาก

เกลือ :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ กระเพาะ โพรงจมูก(โดยเฉพาะปลาเค็ม)

เนื้อสัตว์ :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ตับอ่อน ลำไส้ ทวารหนัก เต้านม ต่อมลูกหมาก ไต

ไข่ :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ลำไส้ ทวารหนัก

ไขมันสัตว์ :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ต่อมลูกหมาก มดลูก เต้านม ทวารหนัก ปอด

โคเลสเตอรอล :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ตับอ่อน ปอด

นมและเนย :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ไต  ปอด

น้ำตาล :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ลำไส้  ทวารหนัก

กาแฟ :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ กระเพาะปัสสาวะ

ความอ้วน :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ไต มดลูก เต้านม ลำไส้ ถุงน้ำดี

น้ำตาลเทียม :     เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ ที่กระเพาะปัสสาวะ สำหรับการรับประทานต่อเนื่อง

เรียบเรียงจากหนังสือ Food as Medicine ของนายแพทย์  ธรรม ซิงค์  คาลซา  สำนักพิมพ์  Atria Books 

HomeContact UsOur Map : แผนที่บริษัทเสียงตอบรับจากผู้ใช้วิธีปลูกต้นกล้าข้าวสาลีตัวแทนจำหน่าย

© 2006 by Good Health (Thailand) Co., Ltd. All right reserved