น้ำผัก-ผลไม้สำหรับหน้าร้อน

                หน้าร้อนมาเยือนอีกแล้ว  นึกถึงอากาศร้อน ตัวเหนียวเหนอะหนะ กระหายน้ำบ่อย  อารมณ์ก็แสนจะหงุดหงิด ไม่อยากไปไหน ไม่อยากทำอะไร  เชื่อหรือไม่คะว่าผลกระทบต่อความร้อนนี่ส่งผลไปทั้งร่างกายและอารมณ์  ความร้อนทำให้ร่างกายต้องสูญเสียเกลือแร่ที่จำเป็นเพื่อระบายความร้อนของร่างกาย  และยังทำให้ร่างกายสูญเสียสมดุลของสารเคมี โดยมากจะทำให้ร่างกายมีสภาวะเป็นกรดมากขึ้น  และยังทำให้เกิดความเครียด สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ก่อให้เกิดท็อกซินในร่างกาย ร่างกายจึงพยายามให้เราชดเชยด้วยการกระหายน้ำ  โดยเฉพาะน้ำที่มีน้ำตาลแช่เย็นๆจะรู้สึกชื่นใจ   แต่ทำไมยิ่งดื่มน้ำขวดน้ำอัดลมก็ยิ่งกระหายน้ำ  หรือว่าไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายต้องการ

                ถูกต้องแล้วค่ะ เพราะน้ำขวดไม่สามารถชดเชยแร่ธาตุและวิตามินที่ร่างกายสูญเสียไปกับความร้อนได้ คุณจึงยังกระหายน้ำอีกหลังจากที่ดื่ม  ลองมาดื่มน้ำผัก-ผลไม้สดโดยใช้สูตรสำหรับหน้าร้อนกันซักสูตรดีไหม

                    สูตรชำระล้างสารพิษสำหรับหน้าร้อน

                    น้ำสับปะรดสด                ½  แก้ว

                    น้ำส้ม                           ¼  แก้ว   

                    น้ำแครอท                     1/8  แก้ว

                    น้ำมะละกอ                    1/8  แก้ว

                นำผัก-ผลไม้ไปแช่เย็นก่อนคั้นสดๆ  ดื่มแล้วชุ่มชื่นใจ คลายกระหายน้ำแล้วยังสดชื่น มีพลังที่จะไปทำกิจกรรมต่างๆ  ไม่รู้สึกท้อแท้กับความร้อน  เพราะน้ำผัก-ผลไม้สูตรนี้ จะช่วยคุณชดเชยวิตามินและแร่ธาตุ ที่คุณสูญเสียไปเมื่อคุณได้รับกลับคืนมา  สมดุลของร่างกายก็ทำงานได้เป็นปกติ

                นอกจากนี้น้ำตาลฟรุกโตสในผลไม้ก็ช่วยคุณสร้างพลังงานที่สะอาด  มีมลภาวะจากการเผาน้ำตาลน้อยกว่าน้ำตาลซูโครสในน้ำขวดทั้งหลาย   วิตามิน ซี จะช่วยคุณขยายหลอดเลือด ทำให้การระบายความร้อนของร่างกายทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  กรดมาลิกในสับปะรด ช่วยไตขับของเสียได้ดี   มะละกอ และแครอทมี  วิตามิน เอ ร่วมกันล้างพิษท็อกซินต่างๆในร่างกายได้โดยตรงและยังมีสารที่มีฤทธิ์ขับปัสสาวะช่วยลดความร้อนของร่างกาย   ธาตุโปตัสเซียมและโซเดียมมีมากในน้ำผัก-ผลไม้จะชดเชยแร่ธาตุที่เสียไปและช่วยร่างกายปรับสมดุล ลดความเป็นกรดลง เมื่อร่างกายสมดุล อารมณ์ก็หายหงุดหงิด

                ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ อยากเชิญชวนให้ท่านผู้อ่านได้ลองทำและพิสูจน์ด้วยตัวเองนะคะ หน้าร้อนนี้จะได้มีความสุขกว่าปีที่ผ่านมา

โดย ทพญ. ภัทรา   สมพลพงษ์

HomeContact UsOur Map : แผนที่บริษัทเสียงตอบรับจากผู้ใช้วิธีปลูกต้นกล้าข้าวสาลีตัวแทนจำหน่าย

© 2006 by Good Health (Thailand) Co., Ltd. All right reserved