น้ำคั้นผัก ผลไม้สด ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นอย่างไร หน้าที่หลักอย่างหนึ่งของผิวหนัง คือ กำจัดของเสียออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อ โดยทำงานร่วมกับไต และ ลำไส้ใหญ่ ผิวพรรณยังสามารถสะท้อนถึงสุขภาพของร่างกายของเรา ผิวพรรณที่มีความสมบูรณ์เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แสดงถึง ระบบร่างกายภายในที่ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพได้รับสารอาหารครบถ้วนและไม่มีสารพิษตกค้าง ส่วนผิวพรรณที่มีสีซีดอมเทา แสดงถึงสารพิษที่ตกค้าง ภาวะทุโภชนา ร่างกายกำลังอยู่ในภาวะเสื่อม หรือมีโรคแอบแฝงอยู่ในน้ำคั้นผัก ผลไม้สด มีสารอาหาร วิตามินสดนานาชนิด เอนไซม์สด กรดอะมิโนที่จำเป็น แร่ธาตุที่สำคัญ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที สารอาหารและแร่ธาตุเหล่านี้ยังมีฤทธิ์ที่สำคัญคือ  ฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ  (Antioxidant) ตัวอย่างสารทีมีฤทธิ์ดังกล่าวเช่น  วิตามินเอ  วิตามินซี  เซเลเนียม เอนไซม์ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเตส ฯลฯ อื่น ๆ อีกมาก เมื่อสารอาหาร วิตามิน เอนไซม์และแร่ธาตุเหล่านี้ถูกดูดซึมเข้าร่างกาย สิ่งที่ร่างกายจะได้รับดังเช่น
   1. ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น นอกจากจะมีสารอาหารจากน้ำคั้นผัก-ผลไม้สดซึ่งเป็นสารอาหารที่ย่อยง่ายมีสารพิษหรือของเสียที่เกิดจากขบวนการย่อยอาหารน้อย ยังมีเอนไซม์ช่วยทำให้อาหารอื่นๆที่รับประทานเข้าไปย่อยได้ดีขึ้น   กลายเป็นสารอาหารที่ย่อยอย่างละเอียด เซลล์ต่างๆสามารถนำไปใช้ได้ดีขึ้น เมื่อมีการแบ่งตัวเกิดเป็นเซลล์ใหม่ก็จะมีความสมบูรณ์มากขึ้น ทำให้แสดงความสดใสได้ดีกว่าเซลล์เก่า
   2. เซลล์ร่างกายได้รับวิตามิน..เอนไซม์และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อขบวนการกำจัดของเสียมากมาย จากฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระของสารเหล่านี้ ซึ่งก็คือการกำจัดของเสียในระดับเซลล์
   3. ในน้ำคั้นผัก ผลไม้สด มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ช่วยทำความสะอาดและกวาดลำไส้ อีกทั้งยังเป็นตัวประสานให้อุจจาระนิ่มลง ขับถ่ายง่ายขึ้น (เส้นใยที่ละลายน้ำนี้ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมผ่านลำไส้ได้) เมื่อภายในลำไส้มีของเสียลดลง จะส่งผลโดยตรงต่อผิวหนัง ทำให้ผิวหนังระบายของเสียน้อยลง
   4. ผลทางอ้อม เมื่อร่ายกายมีสารพิษในระบบน้อยลง ตับก็จะเบาแรงที่จะทำงานขจัดสารพิษลง ทำให้สามารถทำหน้าที่อื่น ๆ เช่น ประสานงานกับตับอ่อนในการดูแลและสั่งงานต่อมไร้ท่อได้ดีขึ้น ปัญหาของผิวหนังเช่น ผิวมันและสิวก็จะลดลง 

       ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าแปลกใจ แต่อย่างไรที่น้ำคั้นผัก ผลไม้สด จะมีสรรพคุณที่จะช่วยให้ผิวพรรณของผู้ที่รับประทานเป็นประจำดีขึ้น ดูสดใส อ่อนกว่าวัย นะ..จะบอกให้

HomeContact UsOur Map : แผนที่บริษัทเสียงตอบรับจากผู้ใช้วิธีปลูกต้นกล้าข้าวสาลีตัวแทนจำหน่าย

© 2006 by Good Health (Thailand) Co., Ltd. All right reserved